1. Màng Metallize là gì?

Là màng (có thể là PET, CPP, OPP…)được mạ một lớp kim loại cực mỏng. Thông thưởng lớp kim loại được mạ là nhôm, chiều dày kim loại lớp mạ phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng khác nhau nhưng tính chất cần phải có là tính chống thấm khí, hơi ẩm và nước…. Lớp mạ càng dầy thì tính chống thấm càng cao nhưng giá thành cũng tăng theo.

  1. Phương thức tạo màng Metallized

Kim loại nhôm nóng chảy, bay hơi và ngưng tụ trên vật liệu màng (nền là các loại màng mỏng thường là PET, OPP, CPP…) đã xử lý một cách đặc biệt để tăng tính kết dính, trong điều kiện chân không. Lượng nhôm mạ phụ thuộc vào nhiệt độ của nhôm, tốc độ kéo màng qua trạm mạ, số trạm mạ…

  1. Ứng dụng thực tiễn

Dùng để cải thiện tính chất chống thấm của các sản phẩm sao cho đạt sự chân bằng thích hợp các tính chất chống thấm đặc trưng, hình dáng và phù hợp với thiết bị gia công. Tùy thuộc vào chiều dày của lớ mạ trên màng mà nó cải thiện them các tính chất tự nhiên của màng nền. Ví dụ màng MOPP có tính chất chống ẩm cao hơn OPP gấp 20 lần.

Dùng để thay thế màng nhôm (Alumium foil) màng kim loại trong một vài lĩnh vực.

  1. Màng MPET (Metallize PET)

MPET: Polyester Metallized- Màng PET(nền) mạ non kim loại trắng sáng bóng (Si)

Chú ý: Chúng ta cần phân biệt màng mạ và màng in lên màng bằng mực Metalized (loại mực kim loại). Trên thị trường hiện nay có xuất hiện các loại màng MPET in mực Metallized lên bề mặt, loại này có khuyết điểm như sau:

–  Bong tróc Metallized: tùy thuộc vào độ bám dính của lớp mực đó.

– Khi bóc hộp, gấp mép thì bị bể các cạnh, góc và nếp gấp.

– In trên mặt Metallized thì mực không bám được hoặc có bám cũng bị lột ra từng mảng.

– Khi chiếu tia tử ngoại vào thì lớp Metalize sẽ bị đổi màu chuyển sang màu xám xì.

– Dùng dao cạo trên bề mặt thì sẽ tróc ra các mảnh vụn Metallized.

– Chúng tôi có sẵn những loại MPET với đầy đủ các kích cỡ theo yêu cầu của khách hàng.